Làm sườn nướng theo cách này, sườn mềm ngọt từ thịt, thơm từ riềng thêm vị ngầy ngậy của sữa đặc.
Sườn nướng là món ăn được rất nhiều người thích. Tuy nhiên để có công thức làm sườn ngon th́ không phải ai cũng biết. Nếu không chọn được nguyên liệu ngon cùng với tỉ lệ gia vị hoàn chỉnh sẽ làm cho nón sườn nướng bị khô và dai sẽ làm món ăn mất ngon.
Dân Việt giới thiệu công thức ướp gia vị làm món sườn nướng thơm ngon khó cưỡng như sau:
Sườn nướng là món ăn được rất nhiều người thích.
Nguyên liệu làm sườn nướng:
- 4 dẻ sườn
- 1 th́a phở mắm tôm ngon
- 1 th́a ăn cơm mẻ
- 1 củ riềng to vừa thái nhỏ, 2 củ hành bỏ vỏ, 1/2 củ tỏi bỏ vỏ, 1 th́a phở dầu mè hoặc dầu ăn thông thường..
- 1 th́a phở bột nghệ hoặc nghệ tươi.
- 1 th́a phở sữa đặc
Gia vị ướp sườn, thêm mắm tôm cho hương vị đậm đà
Cách làm sườn nướng:
- Cho riềng, hành, tỏi vào xay hoặc giă, xay xong giă thêm để ra nước sẽ ngon hơn. Nếu dùng nghệ tươi xay cùng riềng, hành tỏi.
- Dẻ sườn sơ chế sạch sẽ, để ráo, nếu nướng bằng nồi chiên không dầu thông thường có thể trụng qua nước sôi trước khi ướp để thịt sườn mềm hơn.
- Cho tất cả nguyên liệu trên vào ướp với sườn ít nhất 3-4 tiếng, thường ướp qua đêm, càng lâu miếng sườn càng mềm và đậm vị hơn.
Nướng 2 lần
- Cho vào nồi nướng: Lần 1 ở nhiệt 160 độ 30 phút, lần 2 30 phút ở nhiệt 180 độ.
Mềm ngọt từ thịt, thơm từ riềng thêm vị ngầy ngậy của sữa đặc.
- Vậy là hoàn thành món sườn nướng thơm ngon!
Chúc bạn thành công khi làm sườn nướng theo cách này!
VietBF@ sưu tập
|