Vào những năm 1850, khi Jack Daniel còn là một cậu bé, anh đã làm việc cho một nhà thuyết giáo và người chưng cất rượu tên là Dan Call.
Nhà thuyết giáo nhìn thấy nhiều hứa hẹn ở Jack trẻ tuổi và giới thiệu Jack với một trong những nô lệ của ông tên là Nathan "Nearest" Green, người phụ trách việc chưng cất. Nhà truyền giáo bảo Jack hãy học càng nhiều càng tốt từ Nearest (Bác Nearest) vì ông ấy là "người làm whisky giỏi nhất mà tôi biết".
Nearest đã dạy Jack quy trình lọc rượu whisky của mình bằng than đường, một quy trình mà sau này được gọi là Quy trình của Quận Lincoln. Sự đổi mới duy nhất này đã mở ra sự ra đời của rượu whisky Tennessee.
Khi Jack Daniel thành lập cơ sở kinh doanh của riêng mình vào năm 1866, một năm sau khi chế độ nô lệ bị bãi bỏ, ông đã đề nghị chú Nearest và hai đứa con của mình tham gia cùng mình. Nearest Green sẽ là nhà chưng cất bậc thầy đầu tiên của Jack Daniel và là nhà chưng cất người Mỹ gốc Phi đầu tiên được ghi nhận.
Sau hơn một thế kỷ bị ẩn giấu, vào năm 2017, Nhà máy chưng cất Jack Daniel cuối cùng đã bổ sung di sản của Nearest Green vào các chuyến tham quan chính thức và trưng bày trang trọng trong Trung tâm Du khách.
Năm 2019 Nearest Green Distillery được sở hữu và điều hành bởi Fawn Weaver (trong ảnh), một phụ nữ người Mỹ gốc Phi, đã khai trương và bắt đầu đóng chai Uncle Nearest Premium Whiskey.
Đồng thời, Quỹ Nearest Green được thành lập và cấp học bổng toàn phần vào đại học và cao học cho tất cả con cháu của Nearest Green. Quỹ này được tài trợ từ việc bán rượu Whisky cao cấp Uncle Nearest và việc bán cuốn tiểu sử chính thức của Jack Daniel.
Vì vậy, hãy lấy một chai Uncle Nearest Premium Whiskey và nâng cốc chúc mừng người đã dạy Jack Daniel cách làm rượu whisky - Nathan "Nearest" Green (trong hình là George, con trai của Jack Daniel & Nearest Green)