Tổ chức quốc gia của các nhà hóa học Mỹ đã khuyến cáo rằng: nước ép bưởi nên là một phần bắt buộc trong các bữa ăn sáng bởi vì loại quả này là một công cụ phòng ngừa tuyệt vời, giúp bạn chống lại bệnh ung thư, nhất là ung thư phổi và đại tràng.
Bưởi là một nguồn giàu vitamin C (một nửa trái cây này có chứa nhiều hơn một nửa liều khuyến cáo hàng ngày cần thiết cho cơ thể) và pectin, làm giảm mức độ cholesterol trong máu.
Bưởi vàng có nồng độ vitamin C thấp hơn so với bưởi màu hồng và đỏ, để bảo vệ chống lại bệnh ung thư bởi vì chúng chứa flavonoid - trung hóa các chất khuyến khích sự phát triển của các tế bào ác tính.
Bưởi rất đa công dụng. Từ hoa bưởi có thể được sử dụng hiệu quả trong việc chữa mất ngủ, cũng như các triệu chứng gây ra bởi các bệnh về dạ dày và tim, trong khi các chất chiết xuất từ lá bưởi có tác dụng chống hiệu ứng viêm.
Nước ép bưởi giàu bioflavonoids giúp hỗ trợ tiêu hóa và khuyến khích quá trình giảm cân, có tác động tích cực đến chức năng của gan và nó tăng cường các động mạch.
Nước ép bưởi màu đỏ chứa lycopene và carotenoid có hoạt tính chống ung thư và giảm nhẹ các triệu chứng viêm xương khớp và điều trị viêm khớp dạng thấp, và cũng giúp điều hòa sự cân bằng mức hematocrit.
Bưởi làm sạch ruột và ổn định hệ thực vật đường ruột nhờ các thành phần naringine đặc biệt, trong đó cung cấp cho trái cây này vị hơi đắng, nó làm tăng tốc quá trình tiêu hóa. Nó cũng là một nguồn tốt của axit pantothenic (vitamin B5), mà đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất năng lượng cho tế bào.
pizza@VietBF © sưu tầm