Ung thư, bất chấp những tiến bộ trong y học những năm gần đây, vẫn là kẻ giết người không chỉ ở Mỹ mà c̣n trên toàn thế giới. Và phương pháp điều trị truyền thống như phẫu thuật, xạ trị hoặc hóa trị liệu không phải luôn luôn thành công trong việc tiêu diệt ung thư, mặc dù có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng lâu dài. Đây là một trong những lư do tại sao việc t́m kiếm trên các liệu pháp tự nhiên để điều trị ung thư, phương pháp điều trị bao gồm chế độ ăn uống lành. Ngày càng có nhiều người trở nên nhận thức được rằng những ǵ họ ăn có thể có tác động lớn đến quá tŕnh bệnh của họ. Dưới đây là danh sách một số loại thực phẩm có đặc tính chống ung thư được biết đến.
Nghệ
Curcumin, thành phần hoạt chất củ nghệ có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ. Một nghiên cứu mới đây của Đức cho thấy chất curcumin có thể ngăn chặn h́nh thành các khối u và ngăn chặn chúng di căn.
Các loại rong biển
Rong biển như là nori, kombu, wakame và tảo bẹ cũng đă h́nh thành phần quan trọng trong chế độ ăn của Nhật Bản và Đông Nam Á trong hàng ngh́n năm. Những loại rong biển vô cùng phong phú các khoáng chất như canxi, magiê và iốt và, có tác dụng như nghệ, giảm cả viêm và oxy hóa cho các tế bào.
Nho đỏ
Nho đỏ không chỉ ngon mà c̣n có có cả chất chống oxy hóa và chống mutagen. Nó cũng là chất ức chế, được biết đến giảm bệnh ung thư và tăng trưởng tiền ung thư.
Trà xanh
Trà xanh rất phổ biến với các loại hạt sức khỏe. Những catechin cũng có thể ngăn chặn các yếu tố hoại tử khối u do đó ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư lây lan.
vietbf @ sưu tầm