Trong mâm cơm, sườn xào chua ngọt là món ăn không bao giờ bị chê, bị ế; vì vậy người làm nội trợ nhất thiết phải biết cách chế biến món này.
Có khá nhiều cách làm sườn xào chua ngọt được chia sẻ, tùy khẩu vị mà bạn có thể lựa chọn và điều chỉnh thành một công thức riêng phù hợp với gia đình mình. Dưới đây là một công thức được nhiều người ưa thích và khen ngợi.
Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt
Sườn thăn 500 - 800 gr
Nước mắm loại ngon (độ đạm cao), dầu hào, tương cà, đường, giấm
Hành tím, tỏi mỗi thứ 1 củ.
Cách làm sườn xào chua ngọt
Sườn rửa sạch, chần nước sôi để làm sạch, sau đó cho vào nước đun sôi, hạ lửa nhỏ đun thêm 20 phút nữa, đến khi sườn hơi mềm thì vớt ra, để ráo.
Rán sơ sườn cùng chút dầu ăn cho đến lúc sém hai mặt, lưu ý không rán kỹ vì sẽ làm sườn bị khô.
Cách làm sườn xào chua ngọt khá đơn giản, dễ thực hiện.
Pha nước sốt: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 3 thìa giấm, 2 thìa dầu hào, 2 thìa tương cà. Bạn có thể tăng lượng sốt cho phù hợp với lượng sườn theo tỷ lệ trên. Có thể thay tương cà bằng tương ớt hoặc pha lẫn 2 loại tương này, tùy khẩu vị.
Hành, tỏi năm nhỏ, phi thơm rồi cho nước sốt vào, đun nhỏ lửa cho sôi, sau đó cho sườn đã rán vào, đun liu riu trong khoảng 10 phút cho ngấm là món ăn hoàn tất.
Cách làm sườn xào chua ngọt rất dễ thực hiện phải không? Chúc bạn thành công!
VietBF@sưu tập