Cách làm chả cá không khó nhưng cần có bí quyết để thành phẩm được như ư. Xin mách bạn cách làm chả cá thơm ngon, ăn một miếng là nhớ măi.
Chả cá làm món ăn quen thuộc của nhiều gia đ́nh, nếu bạn lo ngại vấn đề chất lượng khi mua chả cá làm sẵn th́ có thể tự làm ở nhà.
Cách làm chả cá không khó nhưng cần có bí quyết để thành phẩm được như ư. Dân Việt giới thiệu cách làm chả cá đơn giản nhưng siêu ngon như sau:
Nguyên liệu làm chả cá:
- 500g cá rô phi phile (bỏ xương, bỏ da).
- 50g mỡ khổ thái hạt lựu.
- Gia vị: 1/2 th́a cafe muối, 1/2 th́a nước mắm, 1 th́a cafe hạt nêm (em dùng hạt nêm rau củ), 1/2 th́a cafe tiêu xay. Nếu thích chả cá có vị ngọt hơn có thể thêm 1 th́a cafe đường, 1 th́a dầu ăn.
- Rau th́ là, 1 củ hành khô, 3 tép tỏi.
- 3g bột nở (baking powder), 1 th́a bột ngô.
Nguyên liệu làm chả cá
Cách làm chả cá:
- Thái cá thành từng lát mỏng.
- Ướp cá với các gia vị đă chuẩn bị cùng hành khô, tỏi băm nhỏ và bột nở, bột ngô.
Các bước sơ chế
- Cho hộp cá vào ngăn đông khoảng 2 tiếng để cá lạnh sâu, khi xay không bị bở.
- Mỡ khổ cũng để ngăn đông 2 tiếng.
- Chia cá và mỡ thành nhiều phần nhỏ để xay (nếu nhà có máy xay lớn hơn có thể xay 1 lần). Không thể thiếu th́ là thái nhỏ đem xay cùng.
Xay nhuyễn
- Khi xay xong dùng th́a miết nhiều lần phần hỗn hợp này để chả cá dai hơn.
- Thoa dầu ăn vào tay rồi nặn thành từng viên chả cá nhỏ.
Hỗn hợp dính dẻo
Nặn thành h́nh tṛn, dẹt
Chiên vàng và thưởng thức
- Có thể hấp sơ cấp đông. Khi ăn chiên vàng hoặc chiên không dầu đều ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm chả cá này!
VietBF@ sưu tập
|