Một quả táo mỗi ngày và bạn sẽ không phải gặp bác sĩ. Nhưng giờ táo chứa nhiều hóa chất gây béo ph́, có lẽ lời khuyên đó không c̣n giá trị nữa. Rất nhiều nghiên cứu đang chỉ ra béo ph́ không chỉ do đồ ăn nhanh và ít thể dục.
Một chế độ ăn của người Mỹ đă loại bỏ những dưỡng chất cần thiết, tăng lượng mỡ trong cơ thể, làm chúng ta đói và không vui vẻ. Nhưng nó không cần phải như vậy. Đây là bốn cách giúp bạn cải thiện bữa ăn của ḿnh.
Giải pháp 1:
Vấn đề cũ: Chúng ta ăn quá nhiều đồ vặt và quá ít dưỡng chất
Cách giải quyết: Thêm rau xanh giàu folate mỗi ngày
Folate là một thanh đo chất dinh dưỡng cho thấy bạn khỏe mạnh thế nào. Nếu nồng độ folate của bạn thấp, rất có thể đó là do chế độ ăn của bạn. Folate, một vitamin B tan trong nước, rất cần thiết cho sự hoạt động của năo. Sự thiếu hụt folate có thể gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng. Bạn cũng sẽ có nguy cơ bị đột quỵ, đau tim, Alzheimer và trầm cảm. Một số thức ăn chứa nhiều folate là rau biba, măng tây, súp lơ.
Giải pháp thứ 2
Vấn đề cũ: Đường ở mọi nơi, mọi đồ ăn
Cách giải quyết: Ăn đồ ngọt, nhưng đừng ăn đường
Nghiên cứu cho thấy hơn 300 calo năng lượng mỗi ngày là từ đường. Đó cũng tương đương với 20 th́a cà phê mỗi ngày. Và một lượng đường khác len lỏi vào bữa ăn của bạn mà bạn không để ư như thịt bữa trưa, nước sốt salad và bánh ḿ. Bạn chỉ cần bỏ qua các sản phẩm có bất cứ loại đường nào trong bốn nguyên liệu đầu tiên của chúng. Bằng việc này, bạn sẽ cắt giảm được calo, giảm cân và có chế độ ăn mới.
Giải pháp 3
Vấn đề cũ: Chúng ta ăn quá nhanh
Cách giải quyết: Ăn chậm, cùng với mọi người
Chúng ta ăn nhanh: khi lái xa, xem TV, đứng hay trên đường ra ngoài. V́ quá vội vă với đồ ăn, chúng ta mất khă năng lắng nghe cơ thể ḿnh, để biết khi nào chúng ta no, biết mùi vị thức ăn và thích thưởng thức đồ ăn hơn.
Các nghiên cứu cho thấy ăn chậm lại có thể giảm lượng calo của một người đi 10%. Các tiến sĩ USDA cũng nghiên cứu thấy những người ăn đồ nhanh sẽ tiêu thụ thêm 500 calo so với người không ăn.
Giải pháp 4
Vấn đề cũ: Ăn nhiều bữa hơn
Cách giải quyết: Mua thật nhiều đồ ăn tự trồng
Cho dù đó là cà chua nhiễm bệnh, lạc có độc hay bánh quy chưa được nướng chín, có một điều rất rơ ràng: Công nghiệp chuỗi thức ăn của chúng ta đang đi xuống. Chúng ta cần suy nghĩ lại về nguồn thực phẩm, ăn uống địa phương có thể an toàn và rẻ, giải quyết được vấn đề của chúng. Không chỉ ngon hơn, những loại thực phẩm được nuôi trồng này c̣n nhiều dưỡng chất hơn nữa. Các giá trị dinh dưỡng trong rau củ và trái cây đă giảm tới 40% trong 70 năm qua. Nếu bạn muốn đồ ăn tươi và nhiều dưỡng chất, hăy tới mua của một người nông dân địa phương.
VietSN © Sưu Tập