Ký sinh trùng là thuật ngữ dùng để mô tả bất kỳ sinh vật chủ yếu sống nhờ vào vật chủ, lấy chất dinh dưỡng quan trọng từ nó và thường ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài. Tuy nhiên, có những loại thảo mộc có thể giết chết những ký sinh trùng này một cách tự nhiên.
Tỏi
Tỏi từ lâu đã được sử dụng để điều trị một loạt các bệnh. Điều này chủ yếu là vì nó có khả năng kháng khuẩn, kháng virus và kháng nấm - và tỏi cũng có thể giết chết bất kỳ lượng ký sinh trùng nào. Ngoài ra, thường xuyên ăn tỏi có thể tránh được các ký sinh trùng hút máu như bọ ve, bọ chét hoặc muỗi.
Quả óc chó
Thịt của quả óc chó và thân màu xanh lá cây từ lâu đã được sử dụng bởi các thầy lang vì khả năng làm sạch ruột, hệ thống tiêu hóa chất độc và ký sinh trùng. Nước chiết xuất từ vỏ của quả óc chó màu xanh lá cây có hiệu quả trong việc tiêu diệt ký sinh trùng một cách tự nhiên.
Đinh hương
Dầu đinh hương không chỉ tốt cho đau răng - đó là một trong số ít các chất thực sự có thể làm tan trứng giun. Nó đặc biệt hiệu quả khi sử dụng kết hợp với quả óc chó và ngải cứu.
Húng tây
Húng tây khác với các loại thảo mộc khác và các loại thực phẩm được đề cập ở đây. Nó kích thích tuyến ức để tăng cường hệ miễn dịch và tăng cường bảo vệ tự nhiên của cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh còn ký sinh trùng. Dầu húng tây đặc biệt hiệu quả trong việc loại bỏ ký sinh trùng từ đường ruột.
vietsn.com
|